• LOGIN
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đăng nhập

Busan – Thành phố của biển và các trường đại học

Nếu như nhắc đến Seoul là nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng với những cố cung và những khu mua sắm tấp nập thì Busan lại gây ấn tượng cho du khách bởi những bãi biển rộng lớn và tuyệt đẹp, những con sông dài nhất, những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất và những người dân đi biển thân thiện, hiền hòa nhất…
Busan – Thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc đẹp dịu hiền với những dãy nhà nằm trên đồi và một cuộc sống yên bình khi về đêm.

Nào chúng ta cùng khám phá Busan ngay nhé.

I.  Cuộc sống du học sinh tại Busan

1.  Nhà ở

Du học Hàn Quốc tại Busan bạn sẽ được làm quen với 4 loại hình nhà như: nhà truyền thống, chung cư, nhà cá nhân hoặc nhà riêng phòng. Tùy theo mục đích và khả năng tài chính, khi du học bạn có thể chọn loại hình nhà ở thích hợp. Cụ thể:

Nhà ở truyền thống

Những ngôi nhà truyền thống của của đất nước Hàn Quốc được xây dựng từ gỗ. Chúng có hệ thống sưởi dưới sàn trong mùa đông, sàn lát gỗ nối phòng và cửa ra vào, khiến cho ngôi nhà mát hơn vào mùa hè

Chung cư cao tầng

Những căn hộ chung cư có diện tích khoảng: 42.975 m2, 82.645 m2 nhưng cũng có rất nhiều các căn hộ xa xỉ với tổng diện tích lên đến gần 200 m2.

Nhà cá nhân

Các ngôi nhà cá nhân thường được xây dựng từ 1-2 tầng và có một khoảng sân nhỏ ở phía trước nhà.

Nhà một phòng

Là những căn hộ có khu vực để ngủ, sống và nấu ăn chỉ trong cùng một phòng với một phòng tắm nhỏ trong đó. Loại nhà này hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn.

2.  Phương tiện đi lại

Đi lại cũng là vấn đề bạn cần quan tâm khi du học Hàn Quốc. Nếu chọn lựa thành phố Busan là điểm dừng chân trong hành trình du học Hàn Quốc bạn có thể tham gia các loại hình giao thông công cộng phổ biến sau:

Xe bus nội địa

Có 3 loại xe bus: xe bus địa phương, xuyên quốc gia và sân bay. Riêng xe bus địa phương có 3 loại: xe bus thành phố, xe bus nhanh và xe bus đêm.

Tàu điện ngầm

Với hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn đưa các khách đến khắp mọi nơi. Thông báo những điểm đến được nói bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Nhật và được nói bằng cả tiếng Trung bạn dễ dàng di chuyển đến các thành phố khác trên toàn Hàn Quốc.

Nếu chọn phương thức di chuyển bằng tàu bạn có 2 lựa chọn sau:

  • Tàu tốc hành: Hệ thống tàu nhanh với công nghệ tiên tiến hàng đầu đưa các khách hàng đi một cách nhanh và thoải mái nhất. Vé được mua trên hệ thống được đặt trước.
  • Tàu thường: Phương tiện giao thông với khoảng cách xa thuận tiện và kinh tế. Tàu được trang bị điện thoại công cộng không dây và có cả một nhà hàng

II.  Các trường đại học tiêu biểu tại thành phố Busan

Đại học quốc gia Pusan (98 khoa)

Đại học Quốc gia Pusan được thành lập 1946 cùng với trường Đại học Seoul. Trường có năng lực nghiên cứu xuất sắc trong các lĩnh vực tàu biển, biển, cảng biển, phân phối hàng hóa.

Số lượng sinh viên: 36.706 sinh viên, du học sinh: 981 sinh viên

Đại học Dong A Hàn Quốc (72 khoa)

Là trường đại học dân lập danh tiếng nhất ở khu vực Busan được thành lập 1946, trường đã ký hiệp định với 132 trường đại học ở 22 quốc gia. Được chọn là trường đại học xuất sắc nhất trong “Dự án nâng cao năng lực giáo dục” (tập trung vào quốc tế hóa).

Số lượng sinh viên 23.000 sinh viên, du học sinh 400 sinh viên.

Đại học quốc gia Pukyong (60 khoa)

Đại học Quốc gia Pukyong là một trường đại học quốc gia năng động và sáng tạo được thành lập vào năm 1996 được hợp nhất từ Đại học Thủy sản Quốc gia Busan (1941) và Đại học Công nghệ Quốc gia Busan (1924).

Số lượng sinh viên 28.142 sinh viên, số lượng du học sinh 1000 sinh viên.

Đại học Dongseo (53 khoa)

Giảng dạy bằng tiếng Anh trong toàn bộ quá trình học về một số chuyên ngành quốc tế: quốc tế học, khoa công nghệ thông tin, khoa công nghệ sinh học thế giới, khoa phim ảnh. Trường cũng đẩy mạnh chương trình hợp tác quốc tế hóa với 95 trường đại học ở 27 quốc gia trên thế giới.

Số lượng sinh viên 11.231 sinh viên, Số lượng du học sinh 596 sinh viên

Đại học Ngoại Ngữ Busan (38 khoa)

Đại học Ngoại ngữ Busan là 1 trong 2 trường đại học ngoại ngữ đào tạo theo chương trình 4 năm được  thành lập vào năm 1982, gồm 40 giáo sư nước ngoài. Ngoài ra trường còn tăng cường giáo dục đi đôi với thực tế nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu của xã hội.

Số lượng sinh viên 8.231 sinh viên, Số lượng du học sinh 454 sinh viên

27/01/2019

0 phản hồi về "Busan - Thành phố của biển và các trường đại học"

Trả lời tin nhắn

Loại tiền tệ sử dụng

Liên hệ

Ai đang online

Hiện giờ không có thành viên nào đang online
top
© Hàn Ngữ Kim Chi. Nền tảng học tập tiếng Hàn online và webinar tương tác trực tiếp với giáo viên