• LOGIN
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đăng nhập

Phong tục Tết truyền thống của người Hàn Quốc

Tết truyền thống Hàn Quốc (Seollal) không chỉ là một ngày đánh dấu cho sự khởi đầu của một năm mới mà còn là ngày để tưởng nhớ đến tổ tiên, là ngày đoàn tụ sum họp gia đình. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi tất cả mọi người từ già đến trẻ đều mặc trang phục truyền thống (bộ hanbok)  đẹp mắt, hành lễ trước tổ tiên, ăn món ăn truyền thống, chơi trò chơi dân gian.

Phong tục tết truyền thống Hàn Quốc
Trong đêm giao thừa, người Hàn Quốc thường mặc trang phục truyền thống hanbok để cử hành nghi lễ thời cúng tổ tiên. Họ đốt những thanh tre để xua đuổi ta mà. Theo quan niệm truyền thống, vào đêm Giao thừa không ai ngủ vì nếu ngủ sáng hôm sau sẽ bị bạc trắng cả lông mi và đầu óc kém minh mẫn khi thức dậy.

Trang phục truyền thống Hàn Quốc

Trong đên Giao thừa, gia đình sẽ tụ họp và dâng mâm cỗ cúng lên tổ tiên. Mâm cỗ cúng của người Hàn Quốc thường có tới hơn 20 món, trong đó không thể thiếu món ttok – kuk (một loại phở được chế từ bò hay gà),kim chi và món canh bánh gạo (tteokguk) – món canh mang ý nghĩa đem lại nhiều may mắn trong tương lai.

Mâm cỗ cúng của người Hàn Quốc thường có tới hơn 20 món

Phong tục trong ngày tết của người Hàn Quốc vẫn còn giữ nguyên vẹn đến bây giờ, vào ngày này con cháu bái lạy ông bà, cha mẹ với ý nghĩa chúc năm mới và may mắn. Sau khi làm xong lễ nghĩa với ông bà, cha mẹ chúng sẽ được nhận lì xì tùy thuộc vào đô tuổi, vị trí trong gia đình hay phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình. Kết thúc, cả nhà quầy quần bên mâm cỗ vừa cúng Tổ tiên.

cả nhà quầy quần bên mâm cỗ vừa cúng Tổ tiên

Giống  như phong tục người Việt Nam, vào ngày Tết mọi người đi chúc tết người thân, hàng xóm, đi thăm mộ Tổ tiên và du xuân. Chùa chiền vào những ngày đầu năm mới là địa điểm được mọi người ghé thăm nhiều nhất, để cầu chúc một năm mới an lành, hạnh phúc.

 

Trò chơi dân gian Hàn Quốc

Trẻ em trong những ngày Tết là dịp được thỏa sức tham gia vào các trò chơi truyền thống: kéo co, thả diều, bập bênh, ….

Ngày Tết truyền thống ở Hàn Quốc chỉ chính thức kéo dài 3 ngày nhưng không khí Tết và lễ hội còn tiếp tục đến hết tháng 1.

27/01/2019

0 phản hồi về "Phong tục Tết truyền thống của người Hàn Quốc"

Trả lời tin nhắn

Loại tiền tệ sử dụng

Liên hệ

Ai đang online

Hiện giờ không có thành viên nào đang online
top
© Hàn Ngữ Kim Chi. Nền tảng học tập tiếng Hàn online và webinar tương tác trực tiếp với giáo viên